Môn Phong Tổ Đình Long Thiền,monphongtodinhlongthien.vn,monphongtodinhlongthien

Vĩnh Cửu: Ấm áp những suất quà Tết trao tặng cho bà con nghèo tại chùa Vĩnh An

Nhân dịp chuẩn bị đón xuân Canh Tý – 2020, sáng ngày 18/01/2020 (nhằm ngày 24/12/Kỷ hợi), chùa Vĩnh An (khu phố 1, thị trấn Vĩnh An, Vĩnh Cửu, Đồng Nai) đã diễn ra lễ tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trong địa phận thị trấn. Buổi trao quà với ý nghĩa, hy vọng giúp bà con có được một cái Tết vui vẻ và trọn vẹn.


Tham dự buổi lễ tặng quà có: Đại đức Thích Nguyên Định - Tri sự chùa Vĩnh An;  Đại đức Thích Nguyên Nghị; Bhante Silavisuttho (đến từ Lào)

 

Về phía đại diện lãnh đạo chính quyền có:
1/. Ông Nguyễn Văn Cường - Phó chủ tịch thị trấn Vĩnh An
2/. Ông Nguyễn Kinh - Ủy viên thường trực UB.MTTQVN, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thị trấn Vĩnh An.
3/. Ông Phạm Hùng Tính - Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ thị trấn Vĩnh An.
Cùng quý Phật tử bổn tự đồng về tham dự.

 

Với tâm nguyện "lá lành đùm lá rách" chư tôn đức Tăng bổn tự đã vận động các Phật tử hảo tâm tài trợ vật phẩm lương thực để chia sẻ với bà con nghèo địa phương. Được biết, một phần quà gồm: 10kg gạo ngon, 1 chai dầu ăn 1 lít,  1 thùng mì, 1 kg muối, 1 kg đường, 1 kg bột nem, 1 chai nước tương và 1 phong bì 100 nghìn đồng tiền mặt. Trị giá một phần quà là 350 nghìn đồng. Tổng trị giá 65 phần quà là 22.750.000 đồng.

 

Phát biểu tại buổi trao quà, Đại đức Thích Nguyên Định chia sẻ: Theo truyền thống của dân tộc Việt Nam đó là  "lá lành đùm lá rách", "thương người như thể thương thân", "một miếng khi đói bằng một gói khi no" và đặc biệt theo tinh thần truyền thống của Phật giáo với đức tính "Từ bi, ban vui cứu khổ, yêu thương bình đẳng đến tất cả chúng sanh, con người...", từ những lý do đó, buổi trao quà ngày hôm nay là nhằm giúp đỡ những bà con có hoàn cảnh khó khăn để vơi đi phần nào nỗi vất vả, mà thay vào niềm vui trong Tết Canh Tý - 2020 sắp tới.Đến tham dự buổi trao quà, Phó chủ tịch thị trấn Vĩnh An - ông Nguyễn Văn Cường, đã gửi lời cảm ơn chân thành và chúc mừng năm mới đến Hòa Thượng trụ trì chùa Vĩnh An, chư Tăng chúng bổn tự  và các Phật tử hảo tâm đã luôn song hành, giúp đỡ công tác từ thiện tại địa phận Thị Trấn.
 
Nhân dịp chuẩn bị đón tết Nguyên đán Canh Tý - 2020, Đại đức Thích Nguyên Định  đã gửi lời cảm ơn đến đại diện Chính quyền địa phương đã đến tham dự buổi trao quà cho bà con. Đồng thời Đại đức cũng không quên gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc đến quý Phật tử hảo tâm đã mở rộng tình thương, phát đại bi tâm ủng hộ cho chương trình quà tết ấm áp này, và có lời chúc mừng đến quý bà con có một năm mới an lạc, sức khỏe và hạnh phúc.

Một số hình ảnh khác được ghi nhận:

 
Tin, ảnh: Nguyên Định

Các tin khác

Nghe nhiều

Lịch

THỐNG KÊ

Đang truy cập 4
Hôm nay 74
Hôm qua 66
Trong tuần 266
Trong tháng 1349
Tổng truy cập 2193658