Môn Phong Tổ Đình Long Thiền,monphongtodinhlongthien.vn,monphongtodinhlongthien

BÁO CÁO Tổng kết công tác Phật sự 3 tháng đầu năm 2020 của Ban Trị sự GHPGVN huyện Vĩnh Cửu.

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
HUYỆN VĨNH CỬU
BAN TRỊ SỰ
 
 
 
Số: ………./BC-BTS
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
 
 
  

Vĩnh Cửu, ngày 22 tháng 05 năm 2020 
 
 
BÁO CÁO
Tổng kết công tác Phật sự  3 tháng đầu năm 2020 của Ban Trị sự GHPGVN huyện Vĩnh Cửu.
 
 
 
 

 
NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
Kính bạch Chư tôn Giáo phẩm ban Chứng Minh, chư Tôn Đức ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai.
Thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Ban Trị sự GHPGVN huyện Vĩnh Cửu xin được báo cáo tổng kết công tác Phật sự 3 tháng đầu năm 2020như sau:
PHẦN 1: CÔNG TÁC PHẬT SỰ 3 THÁNG ĐẦU NĂM 2020
I. HOẠT ĐỘNG PHẬT SỰ CHUYÊN NGÀNH:
I.1: Công tác Tăng sự:
1.1:Thống kê Tăng Ni, tự viện:
  • Quản lý Tăng Ni
Năm 2020, Ban Trị sự GHPGVN huyện Vĩnh Cửu hiện có 174 vị Tăng và Ni.
Hòa Thượng:03 vịNi Trưởng:03 vị
Thượng Tọa:02 vịNi Sư:02 vị
Tỳ Kheo:50 vịTỳ Kheo Ni:64 vị
Thức Xoa Ma Na: 08 vị
Sa Di:20 vịSa Di Ni:22 vị
Như vậy: hư Tăng: 75 vị, chư Ni: 99 vị.
  • Quản lý Tự Viện
Năm 2020, trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu có tất cả 34 cơ sở thờ tự, Tăng Ni luôn sinh hoạt, thực hành theo hiến chương của Giáo hội và pháp luật của nhà nước. Trong đó bao gồm:
Chùa: 28 cơ sở;
Tịnh Xá: 1 cơ sở;
Niệm Phật Đường: 1 cơ sở;
Thiền Tự: 1 cơ sở;
Tịnh Thất: 3 cơ sở.
I.2: Tình hình sinh hoạt Tăng Ni, tự viện:
2.1:Nghi lễ
Mùa Phật đản PL.2564 – DL.2020 các chùa vẫn tổ chức trang nghiêm nhưng không tập trung đông người và tuân thủ tốt các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của ngành Y tế. Ban Trị sự Phật giáo huyện hướng dẫn Phật đản các chùa, các tự viện và Phật tử trong huyện không tổ chức lễ đài tập trung đông người, rước xe hoa và các chương trình nghệ thuật chào mừng. Tất cả tăng, ni, phật tử khi đến chùa hành lễ phải rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người. Trong hành lễ Phật đản, khuyến khích mỗi gia đình bày tỏ lòng tôn kính đức Phật trang nghiêm tại gia đình.
Phát huy truyền thống hộ quốc an dân, Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Vĩnh Cửu ngày càng thể hiện rõ vai trò của mình trong sự đồng hành với dân tộc, phát triển đất nước. Thời gian tới, Giáo hội tiếp tục động viên các tăng, ni, phật tử phát huy tinh thần đoàn kết, cùng với nhân dân, cấp chính quyền xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh, xây dựng cuộc sống hòa bình, an lạc.
2.2: Công tác Từ thiện xã hội:
Trên tinh thần “Phục vụ chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật”. Để chia sẻ phần nào những khó khăn của bà con nghèo trong cuộc sống, góp phần cùng Chính quyền địa phương các cấp trong việc xóa đói giảm nghèo.  
Đồng hành với các cấp chính quyền trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Ban Trị sự huyện kêu gọi Tăng Ni, Phật tử thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch. Ban Trị sự Phật giáo và các Phật tử ủng hộ nhu yếu phẩm và tiền mặt, tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng cho các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19.
Nhiều chùa tổ chức trao quà cho các gia đình khó khăn và học sinh nghèo vượt khó; phát cơm chay, cháo từ thiện tại các bệnh viện trong tỉnh. Ngoài ra, các cơ sở còn phát tâm ủng hộ: tiền, gạo, mì, dung dịch sát khuẩn và nhiều nhu yếu phẩm, chia sẻ giúp đỡ động viên những hoàn cảnh khó khăn vượt qua dịch bệnh.
Tổng cộng số tiền ủng hộ là: 1.754.500.000 đồng (Một tỷ, bảy trămnăm mươi bốn triệu năm trămngàn đồng chẵn)
II. NHẬN XÉT, ĐÁNH GIÁ ƯU - KHUYẾT ĐIỂM
  1. VềƯu điểm:
Ban Trị sự GHPGVN huyện Vĩnh Cửu được chỉ đạo của BTS. GHPGVN tỉnh, lãnh đạo Chính quyền các cấp huyện và xã rất quan tâm đối với các công tác cho Ban Trị sự.
  1. Về Khuyết điểm – Hạn chế:
Các thành viên trong Ban Trị sự huyện cũng đã cố gắng cống hiến hết sức tâm lực, trí lực và tài lực cho các công tác Phật sự được thành tựu viên mãn nhưng không sao tránh khỏi những thiếu sót về trách nhiệm trong công việc Phật sự chung. Ban Trị sự sẽ cố gắng khắc phục để Phật giáo huyện nhà được ngày một phát triển cả về mặt hình thức lẫn nội dung.
III. KẾT LUẬN
Trên đây là những báo cáo công tác Phật sự3 tháng đầunăm 2020 của Ban Trị sự GHPGVN huyện Vĩnh Cửu xin kính trình lên chư Tôn Đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tri tường . Kính chúc chư Tôn đức Giáo phẩm Tòng Lâm Thạch Trụ, Phật sự viên thành và kính chúc quý cấp lãnh đạo Chính quyền cùng quý vị khách quý vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường.
Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát.
.
TM. BAN THƯỜNG TRỰC BAN TRỊ SỰH. VĨNH CỬU
TRƯỞNG BAN
(đã ký)
 
ĐẠI ĐỨC THÍCH THIỆN THUẬN
 

Nghe nhiều

Lịch

THỐNG KÊ

Đang truy cập 8
Hôm nay 28
Hôm qua 45
Trong tuần 73
Trong tháng 527
Tổng truy cập 2187460